Pumpkin Pie Oatmeal (Vegan and Gluten free)

Pumpkin Pie Oatmeal (Vegan and Gluten free)

(Cháo yến mạch vị bánh pie bí đỏ – gluten free hen, có thể chế biến theo kiểu vegan)

954A1658


From: Beth

Công thức cho khoảng hai đến ba phần.

Nguyên liệu:

  • 4 cups sữa dừa hoặc sữa hạnh nhân loại không đường (có thể thay bằng sữa tươi nguyên kem hoặc bất kì loại sữa nào bạn thích)
  • 1 cup hạt yến mạch (có thể dùng loại quick cooking oats (thời gian nấu như trong bài) hoặc old fashioned oats (phải tăng thêm thời gian nấu hen))
  • 1/2 tsp muối (gia giảm theo khẩu vị)
  • 1/4 cup maple syrup (gia giảm theo khẩu vị)
  • 1/2 tsp quế
  • 1/4 tsp nhục đậu khấu (tự mài bột cho mới nhe)
  • 1/2 tsp bột gừng hoặc 1 tbsp gừng tươi bào mịn
  • một hoặc hai nhúm bột đinh hương
  • 1 tsp vanilla extract hoặc vanilla bean paste
  • 1 cup bí đỏ nghiền (pumpkin puree – loại bán sẵn trong lon hoặc tự làm đều được ha, có thể thay bằng khoai lang hoặc bí hồ lô – butternut squash)
  • phần topping (lựa chọn theo ý thích ha):
    • 1 muỗng đầy dầu dừa hoặc 1 khoanh bơ nhỏ
    • sữa chua loại thường hoặc loại dairy free
    • sữa dừa hoặc các loại sữa tươi khác
    • hạt hồ đào, hạt dẻ, hạt óc chó rang
    • hạt bí rang
    • nam việt quất (tươi hoặc khô đều ok)
    • whipped cream vị dừa
    • đường nâu
    • maple syrup

954A1661

Cách làm:

  • Đun sữa với lửa lớn cho sôi.
  • Đánh đều yến mạch với quế, nhục đậu khấu, gừng, đinh hương, vanilla và muối. Giảm xuống lửa nhỏ, đậy nắp rồi ninh trong vòng mười phút.
  • Trộn đều một lần cho khỏi dính đáy rồi đậy lại, nấu thêm năm phút nữa.
  • Mở nắp ra, cho bí đỏ nghiền vào, trộn đều rồi đun thêm khoảng năm phút.
  • Cho bất kì loại topping nào bạn thích lên. Trong hình, tác giả ăn kèm với whipped cream vị dừa, sữa dừa, cơm dừa bào, hạt hồ đào và hạt bí nướng, một xíu maple syrup, cánh hoa hồng khô (một phần vì đẹp nữa) và đường nâu.

954A1666

954A1684

Chúc các bạn thành công 🙂


Bài nguồn: http://localmilkblog.com/2017/10/pumpkin-pie-oatmeal.html