Quick Brioche Waffles
Quick Brioche Waffles
(Bánh waffles từ bánh mì Pháp)
From: Aysegul Sanford
Công thức cho tám lát bánh mì.
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì brioche (bánh mì cổ điển của Pháp)
- 3/4 cup sữa tươi loại nguyên kem
- 3 quả trứng lớn
- một nhúm muối
- 1/2 tsp vanilla extract
- 1 tbsp maple syrup (tùy thích, không nhất thiết phải có nha)
- xịt chống dính từ thực vật (hoặc dầu thực vật)
- 1/2 cup trái cây (tùy theo mùa ha), cắt miếng nhỏ vừa ăn
- maple syrup
- đường bột (cũng không bắt buộc nhe)
Cách làm:
- Cắt bánh mì brioche thành lát dày khoảng 4cm (1 1/2 inch).
- Làm nóng lò ở mức 95 độ C (200 độ F).
- Làm nóng cả khuôn bánh waffles luôn nha.
- Đánh đều sữa với trứng, muối, vanilla extract và maple syrup (nếu có dùng) với nhau. Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trên, ngâm khoảng hai đến ba phút (nhớ phải trở mặt cho bánh mì thấm đều hỗn hợp trứng nha) rồi cho vào khay nướng.
- Phết chống dính vào khuôn bánh waffle. Cho bánh mì nhúng trứng vào rồi nướng theo hướng dẫn của từng máy nha. Nhớ sau mỗi lần nướng phải phết thêm dầu hoặc bơ để bánh không bị dính nha.
- Đặt bánh đã nướng xong lên khay nướng loại có vành rồi cho vào lò nướng để giữ ấm trong khi tiếp tục với chỗ bánh mì còn lại nha.
- Khi ăn: cho trái cây thái nhỏ lên trên, rưới thêm cả maple syrup nữa ha, nếu muốn dùng ngọt hơn thì mới rắc đường bột lên nhá.
Chúc các bạn thành công 🙂
Bài nguồn: https://foolproofliving.com/quick-brioche-waffles/