Carrot and Orange Soup
Carrot and Orange Soup
(Súp cà rốt với cam)
From: Peter G
Công thức cho khoảng sáu đến tám phần.
Nguyên liệu:
Phần súp cà rốt với cam:
- khoảng 2 đến 3 tbsp dầu oliu
- 1 củ hành đỏ, thái hạt lựu nhỏ
- 2 nhánh tỏi, mài nhỏ
- 1 quả ớt, thái nhỏ
- 1 khúc gừng dài khoảng 5cm, bào nhỏ
- vỏ của 2 quả cam
- 8 củ cà rốt cỡ trung bình, cắt thành các khúc bằng nhau
- 1/4 cup đậu lăng khô (dried lentils – nhưng mà không bắt buộc nhe)
- 4 cups nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ
- 2 tbsp mật ong
- nước cốt của một nửa quả cam
- muối và tiêu để nêm
- ngò thái nhỏ để rắc lên trên khi ăn hen
Phần bơ ngò với ớt:
- 75g bơ
- 2 tbsp vun ngò thái nhỏ
- 1 quả ớt
- một chút muối
Cách làm:
Phần súp cà rốt với cam:
- Đun nóng dầu oliu trong nồi cỡ trung bình hoặc lớn rồi xào sơ hành, tỏi, ớt, gừng và vỏ cam khoảng hai đến ba phút cho mềm.
- Cho cà rốt và đậu lăng (nếu có dùng) vào, xào thêm khoảng một phút nữa rồi mới cho nước dùng vào, đun khoảng bốn mươi phút cho cà rốt chín mềm.
- Dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay thực phẩm xay hỗn hợp súp cho đến khi mịn như dạng cream. Cho mật ong cùng với nước cam vào, nêm nếm thêm muối và tiêu cho vừa miệng rồi đun khoảng năm phút nữa thì tắt bếp.
- Rắc ngò tươi lên trên rồi dùng liền khi còn nóng nha.
Phần bơ ngò với ớt:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thực phẩm và xay cho mịn.
- Phết hỗn hợp bơ lên bánh mì mới nướng rồi ăn kèm với súp hen.
Chúc các bạn thành công 🙂
Bài nguồn: https://souvlakiforthesoul.com/2013/07/carrot-and-orange-soup-recipe