Roasted Zucchini Burgers with Garlic Whipped Feta

Roasted Zucchini Burgers with Garlic Whipped Feta

(Burgers bí ngồi nướng và cheese feta trộn tỏi)

roasted-zucchini-burgers-with-garlic-whipped-feta-7.jpg


From: Tieghan Gerard

Công thức cho bốn burgers lớn hoặc mười burgers nhỏ hơn.

Nguyên liệu:

Phần burgers:

  • 3 quả bí ngồi xanh cỡ trung, cắt làm đôi theo chiều dọc
  • 3 quả bí ngồi vàng cỡ trung, cắt làm đôi theo chiều dọc
  • 4 nhánh tỏi (1 nhánh cho phần burgers còn 3 nhánh cho phần cheese feta)
  • dầu oliu
  • muối và tiêu
  • 2 tsp ớt paprika hun khói (smoked paprika)
  • 1/2 tsp ớt cayenne (gia giảm tùy khẩu vị nha)
  • 2 cups hạt diêm mạch đã nấu chín (cooked quinoa)
  • 1 1/2 cups bột chiên xù
  • 1/4 cup rau húng quế Tây tươi
  • 4 bánh hamburgers, nướng lên nhe
  • rau xà lách, cà chua hoặc bơ thái lát để ăn kèm

Phần cheese feta:

  • 170g feta cheese
  • 1/4 cup sữa chua Hy Lạp trắng
  • 2 tbsp dầu oliu
  • 1/2 tsp tiêu
  • 2 tbsp thì là tươi thái nhỏ
  • vỏ của một nửa quả chanh vàng
  • sữa để làm lỏng hỗn hợp cheese (nếu cần thôi hen)

roasted-zucchini-burgers-with-garlic-whipped-feta-6.jpg

Cách làm:

Phần burgers:

  • Làm nóng lò ở khoảng 220 độ C.
  • Xóc đều bí ngòi xanh, bí ngồi vàng và tỏi trong khay nướng. Rưới dầu oliu cùng với muối và tiêu lên, xóc đều cho thấm gia vị. Nướng bí trong khoảng 45 phút đến 50 phút cho bí chín mềm và chuyển sang màu vàng nâu, nướng cho bí ra càng nhiều nước càng tốt nhe, nhớ khi nào nướng được một nửa thời gian nhớ trở mặt bí cho chín đều ha.
  • Khi nướng xong lấy bí ra để cho nguội. Sau đó lấy hết bí cùng với một nhánh tỏi ra khỏi khay nướng (ba nhánh còn lại để dành cho phần feta cheese nha), cho vào máy xay thực phẩm cùng với paprika, cayenne, hạt diêm mạch (quinoa), bột chiên xù và rau húng quế tây, xay cho đều.
  • Lót giấy nến vào khay nướng. Chia hỗn hợp trên thành 10 đến 12 phần rồi tạo hình thành miếng tròn dẹt. Hỗn hợp sẽ hơi bị dính đó, cố hết sức có thể ha. Sau đó cất khay nướng vào tủ lạnh ít nhất là một tiếng (có thể để tối đa là một ngày nha).
  • Làm nóng chảo chống dính với mức lửa trung bình lớn. Cho khoảng một tbsp dầu oliu vào chảo. Khi dầu đã nóng, bắt đầu cho khoảng hai đến ba miếng nhân burgers vào, áp chảo khoảng năm đến tám phút cho hơi chuyển sang màu nâu rồi trở mặt, áp chảo thêm năm đến tám phút nữa. Tiếp tục đến khi chiên hết nhân nha, mà phải cẩn thận vì nó dễ bể lắm đó.
  • Khi ăn: phết hỗn hợp cheese feta (cách làm phía dưới nha) lên bánh mì nóng, cho nhân burgers vào cùng với bơ thái lát, cà chua và các loại rau khác mà bạn dùng rồi đặt miếng bánh còn lại lên trên cùng.
  • Ăn liền nhé.

Phần cheese feta: cho cheese feta, sữa chua Hy Lạp, dầu oliu và ba nhánh tỏi nướng vào máy xay thực phẩm, xay đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn (mất khoảng năm phút á, nhớ vét phần dính ở thành máy xay xuống để xay cho đều nha). Sau đó cho tiêu, thì là và vỏ chanh vào, xay đều. Nếu thấy đặc quá thì mới cho ít sữa vào hen.

Note: Nếu thấy việc chiên nhân burgers khó quá thì bạn có thể nặn miếng nhân nhỏ hơn và mỏng hơn chút cho dể lật khi chiên hoặc có thể đem nướng ở 200 độ C trong khoảng 35 đến 45 phút cho lớp ngoài chín giòn, nhớ lật mặt khi nướng được một nửa thời gian nha. Sau khi nướng để nghỉ khoảng năm đến mười phút rồi mới cho vào burgers nhé.

Roasted-Zucchini-Burgers-with-Garlic-Whipped-Feta-4

Roasted-Zucchini-Burgers-with-Garlic-Whipped-Feta-5

Roasted-Zucchini-Burgers-with-Garlic-Whipped-Feta-3

Chúc các bạn thành công 🙂


Bài nguồn: https://www.halfbakedharvest.com/roasted-zucchini-burgers-garlic-whipped-feta/