Chocolate and Hazelnut Pull-Apart Brioche

Chocolate and Hazelnut Pull-Apart Brioche

(Bánh mì brioche tách lớp với chocolate và hạt phỉ)

Chocolate-Hazelnut-Pull-Apart-Brioche-7-682x1024


From: Thalia

Công thức cho một ổ bánh khoảng 900g.

Nguyên liệu:

  • 240g bột mì + một ít để rắc nữa nhé
  • 25g đường
  • 5g muối
  • 7g men instant loại thơm
  • 70ml sữa tươi
  • 2 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng ở nhiệt độ phòng
  • 125g bơ, cắt thành viên vuông nhỏ, để ở nhiệt độ phòng
  • 1/2 cup nutella
  • 90g chocolate chips loại đắng
  • 75g hạt phỉ thái nhỏ, bỏ vỏ và đã rang sơ
  • 1 lòng đỏ trứng đánh đều với 2 tbsp sữa (để phết lên mặt bánh)

Chocolate-Hazelnut-Pull-Apart-Brioche-9-682x1024

Cách làm:

  • Cho bột mì, đường, muối và men vào tô của máy trộn bột để bàn, dùng que xoắn đánh ở tốc độ chậm để trộn đều các nguyên liệu. Sau đó cho trứng và sữa vào, tiếp tục trộn ở mức LOW trong vòng hai phút rồi tăng lên mức vận tốc trung bình, trộn thêm khoảng sáu đến tám phút. Lúc này khối bột sẽ mềm mịn và có độ đàn hồi hen.
  • Cho từng viên bơ vào, trộn đều trong khoảng năm phút, nhớ vét quanh thành tô xuống cho gọn nhé.
  • Đặt khối bột lên mặt phẳng đã rắc phủ bột khô, cán bột thành miếng hình chữ nhật kích thước khoảng 40cm x 30cm. Nhớ thỉnh thoảng xoay vòng miếng bột để tránh bị dính xuống mặt bàn hen. Có thể rắc thêm bột khô nếu thấy cần thiết.
  • Phết đều nutella rồi rắc chocolate chips và hạt phỉ lên miếng bột. Cắt bột thành sáu đến tám miếng dài theo chiều dọc. Xếp chồng các dải bột lên nhau.
  • Cắt chồng bột thành khoảng bốn đến năm khối vuông. Xếp từng khối bột vuông vào khuôn (kiểu hơi giống như nhét từng quyển sách lên kệ á). Bột sẽ chiếm khoảng 2/3 khuôn bánh (sau khi nở thì sẽ phồng lên đầy khuôn á).
  • Phết hỗn hợp trứng lên mặt bột rồi để ủ ở chỗ ấm trong khoảng một tiếng rưỡi cho bột nở phồng lên. Nên ủ bột ở nơi có nhiệt độ khoảng 25 độ C thôi, nóng hơn sẽ làm chảy bơ trong bột bánh đó.
  • Làm nóng lò ở 180 độ C. Nướng bánh trong vòng hai mươi đến ba mươi phút cho bánh chín vàng đều và khi dùng tăm đâm vào lòng bánh sẽ không thấy bị dính bột ướt nữa. Khi nướng được khoảng mười lăm phút thì bạn nên kiểm tra bánh thử nhé, nếu thấy mặt bánh đã chuyển sang màu vàng nâu thì dùng giấy bạc phủ lên trên rồi mới nướng tiếp để tránh bị cháy lớp mặt mà bên trong chưa chín nhé. Để bánh nguội bớt trong khuôn khoảng năm phút rồi mới lấy ra để trên rack nha.

Chocolate-Hazelnut-Pull-Apart-Brioche-3-720x1024

Chocolate-Hazelnut-Pull-Apart-Brioche-8-682x1024

Chocolate-Hazelnut-Pull-Apart-Brioche-15

Chocolate-Hazelnut-Pull-Apart-Brioche-16-682x1024

Chúc các bạn thành công 🙂


Bài nguồn: http://www.butterandbrioche.com/chocolate-hazelnut-pull-apart-brioche/