Irish Farmer Cheese (Cheese truyền thống của người Ireland)
Công thức cho 200 – 300 gr
Nguyên liệu:
- 2 lít sữa tươi nguyên béo
- 1/2 cup nước cốt chanh
- muối hạt giã mịn
Cách làm:
Cho sữa và muối vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi sữa bắt đầu sôi nhẹ. Múc từng muỗng nước cốt chanh vào, khuấy đều tay cho đến khi sữa bắt đầu đông tụ lại (nếu sữa chưa đông, có thể cho thêm chamh, cho từng chút một, không nên đổ liền vào quá nhiều).
Đổ hỗn hợp vào túi lọc mịn (loại lỗ thật nhỏ).
Vắt tất cả phần nước sữa ra rồi cột túi vải vào một muỗng gỗ, để treo thêm khoảng 15′ – 20′.
Sau khi cheese đã hoàn toàn ráo nước, bạn có thể dùng liền; hoặc dát mỏng bằng cách đặt chảo/nồi nặng lên trên khoảng 1 tiếng, sau đó đập nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công 🙂